Bà Viktoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal. (Nguồn: thetimes.co.uk)

Theo TASS, bà Viktoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal, người đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh tại Salisbury (Anh) hôm 4/3 vừa qua, cho biết bà biết được thông tin về vụ việc từ phương tiện truyền thông.

Trả lời phỏng vấn kênh Rossiya One, bà Viktoria nói: “Chúng tôi biết được thông tin vụ việc vào lúc 6 giờ tối giờ Moskva từ kênh BBC. Ban đầu, bạn bè gọi điện cho chúng tôi, sau đó tôi đưa lại câu chuyện, nhìn thấy ông Sergei Skripal và một phụ nữ 33 tuổi không rõ là ai đã bị đầu độc.”

[Căng thẳng quanh vụ điệp viên Skripal: Nga yêu cầu Anh xin lỗi]

Bà Viktoria cho hay, bà nói chuyện với chú của mình lần cuối qua điện thoại vào thời điểm hai tuần trước khi vụ tấn công xảy ra.

Sergei Skripal, 66 tuổi và con gái Yulia, 33 tuổi, được phát hiện trong trạng thái bất tỉnh trên băng ghế bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury hôm 4/3 vừa qua.

Giới chức Anh cáo buộc Nga liên quan đến vụ tấn công và sử dụng chất độc thần kinh Novichok được sản xuất từ thời Liên Xô, song không đưa ra được bằng chứng thuyết phục theo yêu cầu của Nga.

Moskva cho tới thời điểm hiện tại vẫn phủ nhận mọi cáo buộc và đề nghị London cung cấp bằng chứng, trong đó có cả mẫu chất độc khả nghi./.