Chau trai Nelson Mandela bi khoi to vi hiep dam thieu nu 15 tuoi hinh anh 1Cháu trai cố lãnh tụ Nelson Mandela (Nguồn: DM)

Cháu trai cố Tổng thống Nelson Mandela vừa bị khởi tố do hiếp dâm một thiếu nữ 15 tuổi trong một nhà vệ sinh ở Nam Phi.

Mbuso Mandela, 24 tuổi, đã xuất hiện tại một tòa án ở Johannesburg trong ngày 18/8 và sẽ bị cảnh sát tạm giam, cho tới khi được đóng tiền tại ngoại thế chân. Mbuso đã tóm thiếu nữ trên khi nạn nhân đi vào nhà vệ sinh tại một nhà hàng ở vùng Greenside của Nam Phi. Phát ngôn viên của gia đình thiếu nữ này nói rằng cô tới nhà hàng cùng bạn bè.

Trang tin Daily Sun cho biết sau vụ tấn công, vợ hai của ông Nelson Mandela là Winnie Madikizela-Mandela đã điều một vệ sĩ đóng giả làm cảnh sát tới hăm dọa gia đình nạn nhân.

“Viên cảnh sát rởm nói với ông bố rằng không cần phải bắt giữ nghi phạm. Nhưng khi được hỏi xem bằng chứng cho thấy bản thân là cảnh sát, người này đã không thể xuất trình phù hiệu. Hóa ra, anh ta đã được Winnie gửi tới” – tờ báo viết.

Bà Winnie Madikizela-Mandela đã hứa sẽ giao cháu trai cho cảnh sát và cho biết bà sẽ tổ chức một cuộc họp báo. Nhưng hiện nay cả hai lời hứa này đều chưa thành hiện thực.

Phát ngôn viên gia đình nạn nhân cho biết họ rất tức giận trước cách nhà Mandela đối xử với mình.

“Chỉ bởi vì có cái họ lừng danh nên họ nghĩ có thể thoát khỏi hành vi phạm tội. Nạn nhân vẫn còn rất trẻ và thậm chí đã không uống rượu” – ông nói.

Một phát ngôn viên cảnh sát Gauteng nói rằng cuộc điều tra nhằm vào vụ hiếp dâm diễn ra từ ngày 14/9. Đây không phải lần đầu tiên một thành viên gia đình Mandela vướng vào rắc rối với luật pháp.

Đầu năm nay, đứa cháu Mandla của ông Nelson Mandela cũng vướng cáo buộc đã hành hung một người lái xe 40 tuổi./.

Thùy Linh (Vietnam+)