Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 1/11, một vụ va chạm giao thông giữa xe tải chở quặng và xe gắn máy đã xảy ra trên đường liên xã Nhân Cơ-Nhân Đạo, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông khiến một cụ ông tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cụ thể, vào 9 giờ 40 phút ngày 1/11, ông Nguyễn Quang Kiều, sinh năm 1943, ngụ thôn 11, xã Nhân Cơ đang điều khiển xe gắn máy biển kiểm soát 48F6-8313 lưu thông từ nhà ra đường thì bị xe tải loại 15 tấn biển kiểm soát 15C-212.95 chở quặng đang lưu thông từ hướng xã Nhân Đạo ra xã Nhân Cơ (thuộc huyện Đắk Rlấp) đâm từ phía sau. Cú va chạm làm ông Kiều ngã xuống đường, bị thương nặng và sau đó đã tử vong.

Đáng chú ý, mặc dù chiếc xe máy do ông Kiều điển khiển đã lưu thông sát lề đường bên phải nhưng vẫn bị xe tải đâm từ phía sau.

Theo một số người dân địa phương, tình trạng xe chở quặng với tải trọng lớn lưu thông trên đường liên xã Nhân Cơ-Nhân Đạo thời gian qua gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân. Vào mùa khô trên đường bụi bay mịt mù, còn mùa mưa thì lầy lội.

Thêm nữa, đa số xe tải đều chở nặng và chạy khá ẩu. Tình trạng này đã được người dân phản ánh lên các cấp chính quyền nhiều lần. Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ cũng đã hứa khắc phục, sửa chữa con đường.

Ông Ngô Tố Ninh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Alumin Nhân Cơ cho biết, đơn vị này đang tiến hành các thủ tục để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường; việc chậm sửa chữa là do "vướng" một số thủ tục. Ông Ngô Tố Ninh cũng thông tin, việc vận chuyển quặng bauxite đã được Ban Quản lý hợp đồng với các đơn vị bên ngoài./.