Vào khoảng 22 giờ ngày 27/4, ông Trịnh Thế Dũng, bảo vệ chợ Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi đi kiểm tra đã bất ngờ phát hiện khói bốc lên từ gian hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Chì nên vội vàng kêu cứu. Nhiều người dân ở gần đã đến giúp dập lửa.

Tuy nhiên do cửa khóa chặt nên mọi người không vào được bên trong. Ngọn lửa tiếp tục bốc cao và lan sang các gian hàng bên cạnh, sau khoảng 30 phút, lực lượng phòng cháy chữa cháy Quảng Ngãi đã điều động 5 xe cứu hỏa cùng hơn 40 cán bộ và chiến sỹ xuống dập lửa.

Ngay trong sáng 28/4, lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi, Công an Thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chợ Nghĩa Phú.

Đây là chợ đầu mối ven biển, có gần 30 kiốt. Vụ cháy đã thiêu rụi 4 kiốt, với mặt hàng chủ yếu là giày dép, quần áo, đồ nhựa, hàng tạp hóa..., ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Thiếu tá Nguyễn Hồng Cường, Đội trưởng Điều tra tổng hợp, Công an Thành phố Quảng Ngãi cho biết công an đã lập biên bản và bàn giao hiện trường các kiốt để các tiểu thương kiểm tra, kiểm kê tài sản bị cháy. Tình hình thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra và xác định.

Hiện nay, Quảng Ngãi đang vào mùa nắng nóng, thời tiết hanh khô khắc nghiệt, rất dễ xảy ra cháy nổ, đặt biệt là tại các chợ. Do vậy, người dân và tiểu thương cần nâng cao cảnh giác và trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy cần thiết để tránh thiệt hại về người và tài sản./.