Chay cua hang van phong pham tai Binh Duong, mot nguoi tu vong hinh anh 1(Ảnh minh họa. Nguyễn Oanh/TTXVN)

Sáng 15/11, một cửa hàng văn phòng phẩm Phú Long trên đường Võ Nguyên Giáp, thuộc khu phố 2, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, bất ngờ bốc cháy làm một người tử vong.

Thông tin ban đầu nạn nhân tử vong trong vụ cháy là anh Phạm Thế Huỳnh (35 tuổi, ngụ tại Tiền Giang) là em ruột của chủ cửa hàng văn phòng phẩm Phú Long.

Nạn nhân chết trong vụ cháy do ngủ một mình tại cửa hàng để trông coi, khi xảy ra hỏa hoạn không thoát được ra ngoài.

Người dân sống gần khu vực cho biết, ngọn lửa được phát hiện từ lúc 4 giờ 30 ngày 15/11 ở cửa hàng văn phòng phẩm Phú Long. Ngay lập tức, người dân hô hoán dập lửa nhưng ngọn lửa ngày càng bùng phát dữ dội lan sang cửa hàng điện nước Trung Thảo và Văn phòng giao dịch của Viettel ngay bên cạnh.

[Hà Nội: Cháy lớn tại công trình Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam]

Do cửa hàng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng bốc phát dữ dội, kèm theo những tiếng nổ lớn. Người dân gần khu vực đã tháo chạy và di dời đồ đạc ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã điều 10 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến để dập lửa. Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê những thiệt hại do vụ cháy gây ra./.
(TTXVN/Vietnam+)