Chay den nhu than vi an rau den va di duoi troi nang nong hinh anh 1Khuôn mặt bà lão bị cháy đen thui. (Nguồn: Chinadaily.com.cn)

Thông tin về mặt và bàn tay của một phụ nữ họ Sử bị cháy đen như than đang gây xôn xao trên các trang mạng ở Trung Quốc.

Bác sỹ Vương Ngọc Đông, chủ nhiệm khoa cấp cứu bệnh viện thành phố Trú Mã Điếm thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cho biết: "Từ khi bệnh viện được thành lập đến nay, đã 60 năm, chúng tôi chưa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân bị cháy nắng đặc biệt thế này."

Bác sỹ cho rằng cần cấy ghép da mặt và da bàn tay của bà Sử vì da ở khu vực này đã bị hoại tử.

Sau khi trải qua nhiều cuộc hội chẩn, các chuyên gia đều nhận định hiện tượng này là viêm da thực vật do phơi nắng một thời gian dài sau khi ăn loại rau có tính cảm quang (hấp thụ ánh sáng).

Bà Sử kể lại rằng tối 21/7, bà có cắt vài nắm rau dền trồng trước nhà để ăn. Ngày hôm sau, bà tiếp tục ăn chỗ rau còn thừa từ bữa trước. Sau đó, bà được cháu trai đưa đi chợ bằng xe ba bánh trong khi trời nắng chói chang.

Đến chợ, bà có cảm giác cả khuôn mặt như phồng lên. Trên đường trở về, cả bàn tay cũng sưng lên.

Đêm hôm đó, bà xuất hiện các triệu chứng lạ và được đưa đi bệnh viện.

Hiện, sức khỏe của bà đã ổn định./.

Chay den nhu than vi an rau den va di duoi troi nang nong hinh anh 2Đôi bàn tay bị cháy nắng. (Nguồn: chinadaily.com.cn)

Bích Hằng (Vietnam+)