Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công trao quà hỗ trợ thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Sáng 1/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Công đã trực tiếp ra hiện trường nơi tàu Hoàng Phúc 18 bị chìm để chỉ đạo công tác tìm kiếm thuyền viên còn mất tích.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Bộ Giao thông Vận tải tích cực phối hợp với các đơn vị tìm kiếm chạy đua với thời gian cùng nỗ lực cao nhất để tìm kiếm những thuyền viên khả năng còn sống sót trong tàu, cũng như tìm bằng được thi thể thuyền viên nếu họ không may đã chết.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã thăm hỏi, tặng quà thân nhân và một số thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 đang được chăm sóc sức khỏe tại thành phố Vũng Tàu, những thuyền viên may mắn sống sót đang tham gia cùng lực lượng cứu hộ, cứu nạn; đồng thời biểu dương, khuyến khích các lực lượng tìm kiếm tại hiện trường giữ vững tinh thần, tích cực tìm kiếm.

Tàu SAR 413 đưa thi thể nghi là thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 về đất liền. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Hiện nay, hơn 20 phương tiện đang tích cực tìm kiếm thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 còn mất tích dưới sự chỉ đạo tại chỗ của tàu SAR 413 và địa bàn tìm kiếm đã được mở rộng hơn.

Sáng cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tìm được 2 thi thể nghi là thuyền viên của tàu Hoàng Phúc 18, trong đó một thi thể cách vị trí tàu lật chìm khoảng 3 hải lý và một thi thể cách khoảng 5 hải lý về hướng Đông Nam. 

Theo lực lượng cứu nạn, việc tìm thấy hai thi thể đã cho thấy công tác đánh giá, nhận định về tìm kiếm đã đúng hướng.

Vào khoảng 21 giờ ngày 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 số hiệu BTH 97779 có 17 thuyền viên khi đi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp thì bị sóng đánh chìm. 

Ngay sau đó, 12 thuyền viên được cứu sống, trong đó 10 người được đưa về Vũng Tàu, 2 thuyền viên được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa.

Đến 11 giờ 30 ngày 31/10, các lực lượng tìm kiếm đã cứu sống thêm được thuyền viên Nguyễn Trung Tường và đưa về Bà Rịa-Vũng Tàu chăm sóc.

Như vậy đến nay vẫn còn 2 thuyền viên đang bị mất tích chưa được tìm thấy/.