Như Vietnam+ đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa qua, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một nhà kho chứa đồ gỗ tại ngõ Hòa Bình 3, đường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sau khi đám cháy được dập tắt, đến cuối giờ chiều cùng ngày, chủ kho hang mới phát hiện ra một xác người trong đống than.

Theo kết quả khám nghiệm bước đầu, cơ quan công an đã xác định nạn nhân là anh Phan Sỹ Thư, sinh năm 1988 ở Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An. Hiện nay, anh Thư đang làm thuê cho cửa hàng đồ gỗ số 194 Minh Khai của chị Đỗ Ngọc Hoa.

Sáng 11/7, trong khi dọn dẹp nhà kho chứa hàng, anh Thư đã phát hiện có biểu hiện của mối xông đồ gỗ. Ngay lập tức, anh Thư đã gọi điện cho chị Hoa để báo. Thấy báo tin, chủ cửa hàng lại bảo anh Nông Văn Quỳnh, sinh năm 1988 tại Xóm Xây, thị xã Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên mang xăng vào kho để diệt.

Với 5 lít xăng, Thư và Quỳnh đã vun mỗi lại rồi dùng bật lửa đốt. Do xung quanh nhiều vật liệu dễ cháy, cộng với việc thời tiết nắng nóng, ngọn lửa đã bùng mạnh và nhanh chóng lan rộng ra. Hoảng hốt, Thư bảo Quỳnh chạy ra ngoài kêu cứu còn mình thì ở lại tìm cách dập lửa.

Sau khoảng 30 phút, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã có mặt để dập lửa nhưng không thấy anh Thư đâu.  Khoảng 19h cùng ngày, chủ kho dọn dẹp phát hiện một tử thi ở góc trong cùng bên phải, qua giám định chính là anh Thư.

Hiện những thủ tục cuối cùng của vụ việc đang được cơ quan công an hoàn tất./.

PV (Vietnam+)