Địa điểm cháy gần kho xăng, rất nguy hiểm. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Vào khoảng 11 giờ trưa ngày 14/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho giấy của Công ty cổ phần In Thống nhất tại số 107 Nguyễn Tuân (Quận Thanh Xuân). Địa điểm đám cháy nằm ngay cạnh cây xăng.

Vào khoảng thời gian trên, những người dân sống tại khu vực đường Nguyễn Tuân bỗng thấy mùi khét. Ngay sau đó họ thấy khói bắt đầu bốc lên từ kho giấy của Công ty cổ phần In Thống Nhất nằm cuối ngõ 107 Nguyễn Tuân.

Không lâu sau, khói ngùn ngụt bốc lên bao trùm cả ngõ. Do địa điểm cháy ngay sát cây xăng nên đã khiến nhiều người hoảng sợ. Cây xăng này đã phải đóng cửa để đảm bảo an toàn.

Khoảng 4 xe cứu hỏa đã được điều đến. Khu vực bị cháy là kho chứa giấy vụn nên rất khó để khống chế. Kho này có diện tích chừng hơn 100m2.

Để tiếp cận, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải đứng từ lan can tòa nhà tầng 2 tiến hành phá toàn bộ mái tôn để phun nước sâu vào bên trong kho.

Cả trăm chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy nỗ lực khống chế đám cháy.

Tới 12 giờ 05 phút cùng ngày, phần lớn mái tôn che kho đã được phá dỡ. Lực lượng chữa cháy phải tiến dẫn vào lõi kho để chống cháy lan. Các chiến sỹ cảnh sát phải tiến hành cào sâu hành trăm tấn giấy vụn cháy âm ỉ trong kho để chống cháy bùng phát.

Hàng chục người dân cũng nỗ lực liên tục dùng chậu, xô hất nước vào kho.

Do khói dày đặc, nhiều chiến sỹ cứu hỏa đã phải sử dụng tới mặt nạ phòng độc.

[Cận cảnh đám cháy lớn tại kho giấy nằm ngay cạnh cây xăng]
Cả trăm chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy nỗ lực khống chế đám cháy. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Để tiếp cận, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã phải đứng từ lan can tòa nhà tầng 2 tiến hành phá toàn bộ mái tôn để phun nước sâu vào bên trong kho. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)