Chay lon luc rang sang thieu rui khu san xuat sam Ngoc Linh o Da Lat hinh anh 1Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Vào khoảng 4 giờ 30 phút ngày 11/4, một vụ hỏa hoạn lớn đã thiêu rụi khu sản xuất sâm Ngọc Linh tại phường 3, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Cơ sở sản xuất sâm Ngọc Linh nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố hơn 10km.

Khi phát hiện đám cháy, toàn bộ công nhân của cơ sở này đã cố gắng dùng các phương tiện tại chỗ dập lửa. Tuy nhiên, do có nhiều vật liệu dễ cháy nên toàn bộ khu sản xuất sâm ngọc linh rộng khoảng 2.000m2 đã bị thiêu rụi. Khu vực rừng thông liền kề cũng bị cháy lan một đám nhỏ.

Theo những người có mặt tại hiện trường, nhiều nhân viên của cơ sở đã cố gắng liên lạc với đơn vị cứu hỏa, nhưng có thể do mất bình tĩnh, gọi sai số nên phải tới 6 giờ 5 phút, họ mới liên lạc được với lực lượng chữa cháy.

Ngay sau đó, lực lượng chữa cháy đã lên đường tới hiện trường, dập tắt đám cháy.

Chay lon luc rang sang thieu rui khu san xuat sam Ngoc Linh o Da Lat hinh anh 2Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đã huy động 5 xe chữa cháy cùng các xe cứu hộ, cứu thương đến dập lửa. Tới khoảng 6 giờ 30 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Cơ sở sản xuất sâm ngọc linh này thuộc Viện nghiên cứu ứng dụng Buddha Yoga Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Sáu, sinh năm 1940, pháp danh Thích Huệ Đăng, đại diện Viện này cho biết vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ khu xưởng sản xuất sâm ngọc linh sau 35 năm gây dựng. Khoảng 40 công nhân sẽ mất việc việc làm.

Nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện. Cơ quan chức năng chưa thống kê được thiệt hại./.
Chu Quốc Hùng - Đặng Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)