Trưa 26/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông-Lâm nghiệp Lâm Đồng, phường 2, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi gần như hoàn toàn dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của Trung tâm này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 25 phút cùng ngày, các nhân viên đang làm việc phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một căn phòng trong dãy nhà kho của Trung tâm.

Do trong dãy nhà kho chủ yếu chứa các vật dụng nuôi tằm như nong, né bằng tre và gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan nhanh qua các căn phòng bên cạnh. Các nhân viên của Trung tâm đã cố gắng khống chế ngọn lửa nhưng bất thành.

[Thanh Hóa: Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng kinh doanh bếp gas, đồ gia dụng]

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Lâm Đồng cùng lực lượng cảnh sát chữa cháy thành phố Bảo Lộc đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên dụng, một máy bơm nước cỡ lớn cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Sau hơn một giờ đồng hồ, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Tại hiện trường, hầu hết các tài sản, vật dụng bên trong dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông-Lâm nghiệp Lâm Đồng đều bị lửa thiêu rụi. Hầu hết vách tường, mái nhà của 7 phòng tại dãy nhà kho này đều bị nứt nẻ, sập đổ.

Hiện, thiệt hại do đám cháy gây ra vẫn chưa thể thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ./.

Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)