Chay lon tai Binh Duong thieu rui mot quan caphe va mot xuong go hinh anh 1(Ảnh minh họa: Huyền Trang/TTXVN)

Tối 14/2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tuyến đường Mỹ Phước-Tân Vạn đoạn qua phường An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) làm thiệt hại nhiều nhà dân, khiến người dân xung quanh hoảng loạn.

Theo chủ một căn nhà bị cháy, vụ cháy xảy ra vào khoảng gần 18 giờ cùng ngày. Lúc đó, chị cùng gia đình vừa ăn cơm xong và nghe thấy tiếng la hét bên ngoài.

Khi chạy ra xem, chị thấy lửa đang cháy ngùn ngụt ở nhà bên cạnh. Sau đó, chị cùng nhiều người dân xung quanh hô hoán, ôm con và đồ đạc quan trọng thoát thân.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã Thuận An đã điều động 12 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường để khống chế ngọn lửa.

[Đà Nẵng: Cháy lớn tại một cửa hàng xe máy đối diện cây xăng]

Sợ lửa lan sang, người dân ở các dãy phòng trọ sát bên đám cháy cũng di dời tất cả đồ đạc ra khỏi nhà. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đến kịp thời nên lửa đã không lan sang dãy phòng trọ.

Ghi nhận tại hiện trường, một quán càphê và một xưởng pallet nhựa bị cháy rụi hoàn toàn. Hai căn nhà bị đám cháy gây thiệt hại nặng. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện tại vẫn chưa biết ngọn lửa xuất phát từ đâu vì cả quán càphê và xưởng pallet đều không có người vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Đến khoảng gần 21 giờ, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên lực lượng phòng cháy chữa cháy vẫn tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn.

Được biết, từ ngày 11/2 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, 4 vụ cháy liên tiếp xảy ra gây thiệt hại lớn về tài sản./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)