Lửa từ đám cháy kho đạn. (Nguồn: RT)

Tối 29/10, một đám cháy lớn đã bùng phát tại kho đạn ở thành phố Svatovo, tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine, nơi lưu giữ gần 3.500 tấn đạn dược.

Theo đánh giá ban đầu, diện tích đám cháy đã lên tới 9.000m2.

Đến sáng 30/10, ít nhất hai người đã thiệt mạng và bốn người khác bị thương trong vụ cháy nổ này.

Đăng tải trên trang mạng cá nhân Facebook, Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Zoryan Shkiryak cho biết tình hình đang diễn biến phức tạp khi các vụ nổ và đám cháy chưa được khống chế.

Lực lượng chức năng của Bộ Nội vụ và binh sỹ quân đội Ukraine đã được huy động để hỗ trợ người dân và kiểm soát tình hình, cũng như chặn các cửa ngõ vào thành phố nhằm hạn chế người dân đi vào thành phố và đảm bảo an ninh.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành sơ tán người dân tới khu vực Kremennoi và Troitsky. Hiện, hệ thống thông tin liên lạc trong khu vực cũng ngừng hoạt động.

Trong khi đó, cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết ngọn lửa đã lan tới các khu vực dân cư. Đại diện Chính quyền Lugansk Yuri Klimenko thông báo vụ cháy nổ đã làm hư hại hơn 30 tòa nhà gồm 9 nhà 9 tầng, 6 ngôi nhà 4 tầng, 20 ngôi nhà 3 tầng. Ngoài ra, một đoạn đường sắt trên tuyến đường dài 24km từ Svatovo tới thành phố Kharkov cũng bị hư hại khiến hoạt động giao thông đường sắt buộc phải tạm ngừng.

Trước tình hình trên, các cơ quan thực thi pháp luật đang đặt ra ba giả thuyết khiến kho đạn bốc cháy là khủng bố, thái độ vô trách nhiệm đối với công việc và hoạt động phá hoại. Trong khi đó, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đang tiến hành điều tra vụ hỏa hoạn và xem đây là một hành động khủng bố.

Lực lượng chức năng Ukraine đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.