Vào lúc 7 giờ sáng 19/3, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu vực nhà máy gỗ MDF-VRG Quảng Trị thuộc khu công nghiệp Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Theo ghi nhận ban đầu vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã làm tê liệt hoàn toàn hoạt động sản xuất của nhà máy này.

Ngọn lửa lớn bùng phát tại khu vực hệ thống cấp gia nhiệt. Đây là hệ thống cấp nhiệt cho toàn bộ dây chuyền sản xuất được đốt bằng than dẫn nhiệt và bằng hệ thống dầu diesel.

Ngay sau phát hiện có đám cháy, lực lượng phòng chống cháy nổ và tự vệ của nhà máy đã triển khai dập lửa tại chỗ. Tuy nhiên, do lượng dầu quá nhiều khiến đám cháy bùng lớn nên lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Quảng Trị phải điều sáu xe chữa cháy chuyên dụng và huy động thêm máy bơm tại chỗ, cùng toàn bộ 83 chiến sỹ đến để dập lửa.

Đến 9 giờ sáng cùng ngày đám cháy cơ bản được khống chế. Hiện lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Quảng Trị vẫn tiếp tục khoanh vùng nguy hiểm, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Dưới đây là một số hình ảnh hiện trường vụ cháy (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN):
Chay lon tai nha may san xuat go MDF-VRG Quang Tri hinh anh 1

Chay lon tai nha may san xuat go MDF-VRG Quang Tri hinh anh 2

Chay lon tai nha may san xuat go MDF-VRG Quang Tri hinh anh 3

Chay lon tai nha may san xuat go MDF-VRG Quang Tri hinh anh 4

Trần Tĩnh (TTXVN/Vietnam+)