Cháy lớn tại nhà tù Ciudad Victoria. (Nguồn: mexiconewsdaily)

Giới chức Mexico ngày 25/3 cho biết một đám cháy lớn đã bùng phát tại một nhà tù ở phía Bắc Mexico, khiến 3 tù nhân thiệt mạng và 1 người khác bị thương.

Vụ việc diễn ra chỉ vài ngày sau khi 29 tù nhân vượt ngục thông qua một đường hầm.

Trên trang mạng xã hội Twitter, người phát ngôn về an ninh của bang Tamaulipas xác nhận thông tin nói trên và cho biết thêm đám cháy bùng phát do các tù nhân gây ra sau một vụ ẩu đả, hiện trật tự tại nhà tù đã được lập lại.

Đám cháy lớn đã bùng phát vào đêm 24/3 tại nhà tù Ciudad Victoria sau khi các tù nhân có hành động phản đối và châm lửa đốt.

Bang Tamaulipas của Mexico nằm dưới điểm cực Nam của bang Texas của Mỹ và là một trong những điểm có nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động vì nằm trên con đường vận chuyển buôn bán ma túy lên phía Bắc. Nơi đây cũng chứng kiến nhiều cuộc thanh toán đẫm máu giữa hai băng nhóm buôn bán ma túy lớn của Mexico là Zetas và Gulf.

Nhà tù Ciudad Victoria là một trong những nơi giam giữ phức tạp nhất Mexico. Các tù nhân ở đây tự đặt ra các quy định riêng, thậm chí lập các quầy bán hàng ngay trong nhà tù.

Ngày 22/3, ít nhất 29 tù nhân đã vượt ngục thông qua một đường hầm dài 40 mét và sâu 5 mét. Sau đó 1 ngày, 12 tên đã bị bắt lại và một số tên khác bị tóm gọn trong ngày 25/3; những tên còn lại vẫn đang bị truy lùng. Nhóm tù nhân này đã giết chết một người để cướp xe khi trốn thoát./.