Chay lon tai phien cho cuoi tuan Chatuchak cua Thai Lan hinh anh 1Hiện trường vụ cháy tại chợ Chatuchak. (Ảnh: Thaiger)

Nhà chức trách Thái Lan ngày 3/6 cho biết một vụ cháy đã bùng lên tại phiên chợ cuối tuần Chatuchak ở thủ đô Bangkok của nước này, thiêu rụi nhiều quầy hàng. Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 9 giờ tối ngày 2/6 sau khi tan chợ, gây thiệt hại cho hơn 100 quầy hàng trong phạm vi khoảng 1.000 m2, rất may không có thương vong. Theo Thị trưởng Bangkok Aswin Kwanmuang, nguyên nhân gây cháy có thể là do chập điện vì hệ thống cung cấp điện cho phiên chợ đã xuống cấp.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, phần lớn các quầy hàng trong chợ đã đóng cửa và những người bán hàng đang trên đường về nhà. Việc khắc phục thiệt hại do vụ cháy này dự kiến sẽ kéo dài 2 tháng. Thị trưởng Bangkok cho biết những người bị thiệt hại do vụ cháy sẽ được đền bù thỏa đáng.

Trước đó gần 2 tháng, một vụ hỏa hoạn khác cũng đã xảy ra tại khu trung tâm thương mại mua sắm nổi tiếng Central World ở Bangkok làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 14 người khác bị thương. 

Chatuchak là một trong những phiên chợ nổi tiếng nhất châu Á, được nhiều người dân địa phương cũng như khách du lịch ở Thái Lan ưa chuộng. Phiên chợ này quy tụ hàng nghìn quầy hàng với đa chủng loại hàng hóa, từ quần áo, đồ thủ công đến đồ hội họa và động vật sống, thu hút từ 200.000 đến 300.000 du khách trong mỗi ngày họp chợ./.
 


Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)