(Nguồn: bdnews24.com)

Thị trấn cổ 1.400 năm tuổi của người Saudi Arabia ở thành phố miền Tây Nam Jiddah bỗng trở nên hỗn loạn khi 6 tòa nhà tại đây bị cháy, trong đó 3 tòa bị thiêu rụi hoàn toàn.

Cơ quan Phòng vệ dân sự Saudi Arabia cho biết giới chức địa phương đã yêu cầu 60 người sơ tán khỏi nơi ở do lo ngại tác động của vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra tối 15/8.

Rất may không có người bị thương sau việc này.

Hiện cơ quan trên chưa cho biết nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn. Tuy nhiên, một video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các cư dân Thị trấn cổ ở Jiddah phải đứng ngoài đường trong khi lửa bùng cháy "nuốt trọn" một số tòa nhà khiến từng mảng tường bong tróc, sụp đổ.

[Nga: Cháy lớn tại trung tâm thương mại ở thủ đô Moskva]

Được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 với vai trò một hải cảng lớn, đồng thời là một tuyến thương mại vận chuyển hàng hóa tới thánh địa Mecca (Mếch-ca) - một thung lũng thuộc lãnh thổ Saudi Arabia, Thị trấn Cổ ở thành phố Jiddah đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) bình chọn là di sản thế giới vào năm 2014, bởi những công trình mang kiến trúc độc đáo.

Liên quan vấn đề hỏa hoạn, các nhân viên cứu hỏa ngày 16/8 đã "chế ngự" được "giặc lửa" hoành hành gần 4 ngày sát thủ đô Athens của Hy Lạp sau khi ngọn lửa lan rộng và thiêu rụi hàng nghìn hécta rừng táo cùng hàng chục căn nhà.

Đây là đám cháy bùng phát hôm 13/8 vừa qua tại Kalamos, một điểm du lịch ven biển cách Athens khoảng 45km về phía Đông Bắc và nhanh chóng lan rộng sang 3 thị trấn khác do gió mạnh.

Trong một diễn biến mới nhất, Chính phủ Hy Lạp cũng đã rút lại lời đề nghị các nước láng giềng châu Âu hỗ trợ khống chế hỏa hoạn được đưa ra hôm 15/8, do nhận thấy tình hình đã được kiểm soát.

Tuy vậy, giới chức nước này vẫn đề cao cảnh giác trước nguy cơ bùng phát các đám cháy mới./.