Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 10 giờ 15 phút ngày 24/5, một vụ cháy lớn phát ra từ căn nhà số 477 đường Phạm Văn Đồng (phường 13, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) khiến ít nhất 10 phòng trọ, một quán ăn và một kho chứa vật liệu làm chổi đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm nêu trên, mọi người thấy khói lửa bốc lên từ một căn phòng trọ khóa cửa trên tầng lửng. Do dãy trọ được ngăn bằng ván ép nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội và lan rất nhanh. Chỉ vài phút, lửa bao trùm và thiêu rụi dãy nhà trên.

Người dân xung quanh nhanh chóng sơ tán. Nhiều người phải tháo chạy bằng cửa sau để thoát thân vào hẻm 393 Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Bình Thạnh và Gò Vấp đã huy động bảy xe cứu hỏa và gần 50 chiến sỹ đến hiện trường chữa cháy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng dùng xe thang phun nước từ trên cao không cho đám cháy lan ra các nhà bên cạnh. Một phần đoạn đường trong làn đường xe máy trên đường Phạm Văn Đồng hướng về quận Gò Vấp bị phong tỏa để phục vụ công tác chữa cháy.

Khoảng hơn 30 phút sau, đám cháy đã bị khống chế. Trong lúc tham gia cứu hỏa, hai chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bị thương phải đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.