Khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 6/5 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại một doanh nghiệp sản xuất mực nằm trong khu công nghiệp Biên Hòa I, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên ngọn lửa đã bùng lên từ kho chứa hàng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Đông Dương (chuyên sản xuất kinh doanh mực in và in, đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa I). Từ đó ngọn lửa đã lan nhanh và bao trùm khu vực chứa nhựa hóa chất.

Sau khi nhận được thông tin, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai đã điều 7 xe chữa cháy cùng 50 chiến sỹ đến hiện trường tham gia chữa cháy. Tuy nhiên do kho chứa nhựa, hóa chất dễ cháy và bị bít bởi các bức tường nên lực lượng chữa cháy khó tiếp cận được ngọn lửa.

Đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, công an phòng cháy chữa cháy đã điều đến một xe cẩu, đồng thời đập tường và phá mái để tiếp cận dập lửa.

Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, những cột khói lớn vẫn đang bốc lên ngùn ngụt.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy đã thiêu trụi khoảng 700m2 nhà xưởng, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đồng Nai điều tra làm rõ./.