Khoảng 11 giờ ngày 27/5, tại thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước xảy ra một vụ cháy ngay phía sau chợ Bù Đăng khiến hàng trăm người dân và tiểu thương hoảng sợ bỏ chạy tán loạn; ước thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình Phước đã huy động hai xe chữa cháy cùng hơn 20 cán bộ chiến sỹ có mặt tham gia dập tắt đám cháy. Mặc dù rất cố gắng để kịp thời có mặt tại hiện trường, tuy nhiên do đường xa, địa hình hiểm trở nên phải đến mất hơn 3 giờ đồng hồ (13 giờ 30 cùng ngày) các chiến sỹ phòng cháy cùng với người dân mới dập tắt được đám cháy và ngăn không cho ngọn lửa lan ra trung tâm chợ Bù Đăng.

Theo một số người dân, vào thời điểm trên, một số người phát hiện ngọn lửa bốc ra từ quán càphê của bà Lệ Hoa, khu Tân Hưng, thị trấn Đức Phong, Bù Đăng, sau đó ngọn lửa nhanh chóng lan sang và thiêu rụi dãy ba quán tạp hóa, nhà may và một nhà dân liền kế khiến người dân hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.

Rất may vào thời điểm xảy ra vụ cháy, người dân và tiểu thương phía sau chợ Bù Đăng kịp thời phát hiện nên không gây thiệt hại về người.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.