Chay nha may tai Trung Quoc khien nhieu nguoi thiet mang hinh anh 1Một vụ cháy nhà máy của Công ty nông nghiệp thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 17/12/2018. (Ảnh: CGTN/ TTXVN)

Ít nhất 19 người đã thiệt mạng và một số người bị thương trong một vụ cháy nhà máy tại thành phố Ninh Ba, thuộc tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc chiều 29/9.

Ngày 30/9, chính quyền địa phương thông báo lửa bùng phát tại nhà máy của công ty sản xuất đồ dùng sinh hoạt Ruiqi tại quận Ninh Hải.

Trong số 8 người được giải cứu khỏi đám cháy, 3 người bị thương và đã được nhập viện. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

[Trung Quốc tiến hành kiểm tra an toàn cháy nổ trên cả nước]

Tai nạn công nghiệp thường xảy ra tại Trung Quốc do các quy định an toàn lỏng lẻo. Tháng 3, một vụ cháy nhà máy hóa chất tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Tháng 7, một vụ nổ lớn tại nhà máy khí thiên nhiên ở miền Trung nước này khiến 15 người tử vong.

Tháng 11 năm ngoái, một xe tải chở các chất dễ cháy phát nổ tại cửa nhà máy hóa chất ở thành phố miền Bắc Trương Gia Khẩu khiến 23 người thiệt mạng và 22 người bị thương./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)