(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Khoảng 19 giờ ngày 2/9, tại căn nhà số 62 đường Lương Văn Chánh (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã xảy ra một vụ cháy lớn, thiêu rụi nhiều tài sản.

Rất may 3 người trong nhà phát hiện sớm nên chạy thoát thân.

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người nghe thấy tiếng hô hoán nhờ chữa cháy từ số nhà 62, đường Lương Văn Chánh do ông Nguyễn Trong Thuận làm chủ.

Nhiều người dân gần đó đã đến trợ giúp đưa người và tài sản ở tầng 1 ra khỏi khu vực cháy, đồng thời nhờ sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận được tin báo cháy của người dân, 4 xe chữa cháy chuyên dụng và 50 chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Phú Yên) đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Do đám cháy xuất phát từ tầng 2 nên việc chữa cháy diễn ra rất phức tạp. Phải mất 30 phút đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Ông Nguyễn Trọng Thuận, chủ ngôi nhà cho biết​ nhà trước đây dùng để ở, nhưng gần 1 tháng nay đã nâng cấp sửa chữa để làm nhà nghỉ cho khách thuê.

Thời điểm cháy có hai vợ chồng ông, bà (tuổi đã cao) cùng con gái đang sinh hoạt. Nhờ mọi người xung quanh giúp đỡ nên cả 3 người đã thoát ra ngoài an toàn.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản ở tầng 2 ngôi nhà đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.