Chay tau hoa tai Pakistan: So nan nhan thiet mang tiep tuc tang hinh anh 1Ba toa tàu bị thiêu rụi sau vụ cháy tàu hỏa tại tỉnh Punjab, miền Nam Pakistan sáng 31/10/2019. (Ảnh: AP/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ hỏa hoạn trên tàu hỏa ở Pakistan sáng 31/10, đã có ít nhất 70 nạn nhân thiệt mạng trong khi có khoảng 40 người bị thương.

Hãng tin Geo News dẫn lời Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Sheikh Ahmad cho biết hầu hết các nạn nhân tử vong là hành khách nhảy khỏi tàu trong lúc hoảng loạn.

Thủ tướng nước này Imran Khan đã bày tỏ chia buồn sâu sắc đồng thời chỉ thị cho cơ quan chức năng ngay lập tức điều tra vụ việc.

Lực lượng cứu hỏa cũng đã có mặt tại hiện trường, trong khi máy bay quân sự được huy động chở người bị thương đi cấp cứu.

[Đã có 77 người chết và bị thương do cháy tàu hỏa ở Pakistan]

Vụ cháy xảy ra khi tàu di chuyển qua thị trấn Rahim Yar Khan thuộc tỉnh Punjab, miền Nam Pakistan.

Nguyên nhân gây hỏa hoạn là một bình gas của bếp du lịch do hành khách mang theo để nấu ăn sáng trên tàu bị rò rỉ và phát nổ. Theo giới chức địa phương, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi ba toa tàu.

Hành vi mang bếp ga du lịch trên tàu để tự nấu nướng đã bị cấm tại Pakistan, nhưng không được hành khách tuân thủ triệt để. Tháng 7 và tháng 9 vừa qua, đã có 11 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn tương tự.

Trước đó, năm 2005, cháy trên tàu cũng là nguyên nhân cướp đi sinh mạng của khoảng 130 người tại tỉnh Sindh./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)