Chay tau luoi vay o Quang Nam khien ngu dan thiet hai 4 ty dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN))

Vào khoảng 1 giờ sáng 9/7, tại khu neo đậu tàu thuyền giữa xã hai Tam Giang và Tam Quang, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã xảy ra vụ cháy thiêu rụi chiếc tàu lưới vây QNa 91694 TS của ông Phạm Việt ở thôn Hòa An, xã Tam Giang. Ước tính ban đầu thiệt hại hơn 4 tỷ đồng.

Trong 3 tiếng đồng hồ ngọn lửa phát ra trong khoang máy rồi lan ra các khoang khác nên tàu QNa 91694 TS bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Tam Giang đã huy động lực lượng cán bộ chiến sỹ phối hợp với các ngành chức năng và ngư dân tích cực tham gia chữa cháy. Do trong tàu có chứa hơn 1.000 lít dầu, 5 bình gas và nhiều vật dụng dễ cháy nên mặc dù đã có nhiều cố gắng song tàu vẫn bị thiêu rụi.

Hiện chưa xác định nguyên nhân xảy ra vụ cháy tàu này.

Ông Phạm Việt, chủ tàu QNa 91694 TS cho biết tàu cá QNa 91694 TS có công suất 600 mã lực, trên tàu thường xuyên có 9 thuyền viên đánh bắt hải sản ở gần khu vực Hoàng Sa. Khi tàu đang chuẩn bị lấy nhiên liệu để ra khơi thì bị cháy. Chính quyền địa phương đã kịp thời đến động viên, chia sẻ sự mất mát của gia đình.

Ông Huỳnh Văn Côi, Bí thư Đảng ủy xã Tam Giang, huyện Núi Thành cho biết gia đình ngư dân Phạm Việt và 9 thuyền viên của tàu QNa 91694 TS đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành để có điều kiện đóng lại tàu, tiếp tục ra khơi bám biển, tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Trước đó, ngày 28/6 ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành cũng đã xảy ra vụ cháy tàu cá QNa-91269TS của ngư dân Phạm Cương (trú tại thôn Đông Xuân, xã Tam Giang)./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)