Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản ngày 18/1 thông báo ba người chết và năm người mất tích trong một vụ cháy tàu đánh cá của Hàn Quốc ở vùng biển gần quần đảo tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã được giới chức Hàn Quốc thông báo về vụ tai nạn nói trên.

Chiếc tàu gặp nạn khi đang chở chín thuyền viên gồm bảy người Hàn Quốc và hai người Trung Quốc. Một tàu lớn của Hàn Quốc đã vớt được bốn nạn nhân, trong đó có ba người đã chết.

Vụ tai nạn trên được một tàu lớn của Hàn Quốc phát hiện đầu tiên và báo lại cho lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, sau đó lực lượng này yêu cầu sự giúp đỡ của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản. Hiện các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang được triển khai.

Cùng ngày, một tàu chở hàng đăng ký của Campuchia bốc cháy gần bờ biển thành phố Kobe phía Đông Nhật Bản.

Giới chức Nhật Bản cho biết thủy thủ đoàn của tàu gồm chín người, trong đó có bảy người Trung Quốc. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn này.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết con tàu chở 948 tấn sắt vụn và đang được đưa về cảng Kobe trong khi các nỗ lực dập lửa vẫn đang được tiến hành.Trong một diễn biến khác, ngày 17/1, một máy bay tư nhân cỡ nhỏ của Mexico đã bị rơi tai bang Chiapas miền Nam nước này, làm ít nhất tám người thiệt mạng.

Giới chức địa phương cho biết chiếc máy bay đã rơi sau khi cất cánh được ít phút. Các nạn nhân được tạm xác định bao gồm ba người lớn, ba trẻ em và hai phi công.

Hãng tin địa phương đưa tin các nạn nhân trừ hai phi công là một gia đình đang trên đường trở về nhà ở Oaxaca.

Các nhân chứng cho biết họ thấy khói bốc ra từ phần động cơ sau khi máy bay cất cánh. Trong hình ảnh được ghi lại, chiếc máy bay sau đó đã đâm xuống bãi cỏ, bốc cháy và để lại một cột khói lớn./.

(TTXVN)