Chay tau tai My: It nhat 25 nguoi thiet mang, nhieu nguoi mat tich hinh anh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển được triển khai cứu hộ tàu lặn bị cháy và chìm gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, bang California (Mỹ) ngày 2/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ cháy tàu kinh hoàng xảy ra ở ngoài khơi bờ biển tiểu bang California, đến trưa 3/9 (giờ Việt Nam), các lực lượng cứu hộ Mỹ đã tìm thấy thi thể của 25 người.

Hiện vẫn còn 9 người mất tích trong thảm họa này.

Các lực lượng chức năng cho biết vụ cháy xảy ra vào sáng sớm 2/9 đã làm chìm con tàu chở các du khách đi lặn biển mang tên Conception, dài 23m, đang neo đậu gần đảo Santa Cruz, ngoài khơi bờ biển thành phố Santa Barbara, với hơn 40 người trên tàu.

[Mỹ: Nhiều người thiệt mạng trong vụ cháy tàu lặn ngoài khơi California]

Bước đầu, các lực lượng cứu hộ đã xác nhận ít nhất 25 người thiệt mạng và đang nỗ lực tìm kiếm 9 người mất tích. 5 trong số 6 thành viên thủy thủ đoàn đã được giải cứu.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra. Tàu Conception gặp nạn khi đang thực hiện chuyến đi 3 ngày khám phá chuỗi đảo nhỏ hình thành nên Công viên quốc gia Channel Islands ở Thái Bình Dương./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)