Ngày 28/5, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra ở một trung tâm thương mại tại thủ đô Doha của Qatar làm ít nhất 19 người thiệt mạng trong đó có 13 trẻ em, và làm 17 người bị thương.

Theo các nguồn tin, hỏa hoạn bùng phát từ một nhà trẻ thuộc trung tâm thương mại Villagio, địa điểm quen thuộc của cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Qatar.

Lực lượng cứu hỏa đã phải phá trần xuống cứu các trẻ bị mắc kẹt sau khi một cầu thang lên nhà trẻ ở tầng một bị sụp. Những đoạn ghi hình được đăng tải trên Internet cho thấy khói đen bốc cao từ tòa nhà và các xe cứu hỏa, cấp cứu phong tỏa hiện trường.

Cùng ngày, Thủ tướng New Zealand John Key xác nhận trong số 13 trẻ em thiệt mạng có trường hợp thương tâm là ba trẻ sinh ba mới ba tuổi người nước này. Trong các nạn nhân còn lại có bốn trẻ người Tây Ban Nha và một trẻ người Pháp.

Một phóng viên người New Zealand sống tại Qatar có mặt tại trung tâm thương mại Villagio khi xảy ra hỏa hoạn cho biết khi có báo động cháy, phản ứng từ các quản lý trung tâm không được nhanh nhạy, thiếu tính kế hoạch và phối hợp trong việc sơ tán mọi người./.