Vào khoảng 10 giờ ngày 16/2 tại đường Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), một thanh niên điều khiển xe chạy tốc độ cao đã khiến một cảnh sát giao thông và hai người đi trên xe gắn máy bị thương nặng.

Người điều khiển xe gây tai nạn được xác định là Bùi Thanh Ngọc Ẩn (sinh năm 1995, quê Bình Phước, tạm trú tỉnh Đồng Nai), người thanh niên đi cùng Ẩn tên là Chung. Còn cán bộ cảnh sát giao thông bị thương là thiếu úy Đỗ Hồng Hải thuộc Đội Cảnh sát giao thông tuần tra-dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC67) Công an Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tổ tuần tra của Đội Cảnh sát giao thông tuần tra-dẫn đoàn làm nhiệm vụ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng đã phát hiện Ẩn điều khiển xe gắn máy chở Chung lưu thông lấn tuyến, chạy xe với tốc độ cao nên thiếu úy Hải ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên Ẩn tiếp tục điều khiển xe gắn máy chở Chung với tốc độ cao lao thẳng vào thiếu úy Hải.

Tai nạn xảy ra làm cho thiếu úy Hải, Ẩn và Chung đều bị thương tích nặng; trong đó thiếu úy Hải ngã xuống, bất tỉnh tại chỗ. Người dân xung quanh đó đã lập tức đưa cả ba người đến bệnh viện cấp cứu.

Lực lượng công an đã kịp thời có mặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng và giám sát những người bị thương tại bệnh viện.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, hai thanh niên vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Hòa Hảo, còn thiếu uý Hải được chẩn đoán bị gãy xương đùi đang được điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh).

Vụ việc đang được điều tra làm rõ./.