CHDC Congo trien khai chien dich phong chong dich ta hinh anh 1Chiến dịch uống vắcxin phòng bệnh tả quy mô đã bắt đầu tại Cộng hòa Dân chủ Congo. (Nguồn: WHO)

Ngày 27/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một chiến dịch uống vắcxin phòng bệnh tả quy mô đã bắt đầu tại Cộng hòa Dân chủ Congo trong bối cảnh kể từ tháng 1 đến nay, nước này đã ghi nhận 10.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 240 trường hợp tử vong vì căn bệnh trên. 

Theo WHO, chiến dịch được bắt đầu tại tỉnh Bắc Kivu, khu vực miền Đông của Cộng hòa Dân chủ Congo, cũng là trung tâm bùng phát dịch Ebola.

Chiến dịch này được Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Congo thực hiện với sự hỗ trợ của WHO và các đối tác, và được Liên minh vắcxin Gavi, tài trợ. WHO tuyên bố tổng cộng có 835.183 người tại các khu vực như Binza, Goma, Kayian, Karisimbi, Kibirizi, Kirotshe và Rutshuru sẽ được uống vắcxin phòng tả trước ngày 1/6.

Trong chiến dịch này, người dân sẽ được uống liều thứ nhất vắcxin phòng tả. Sau khi thực hiện thành công, chiến dịch uống liều thứ hai sẽ bắt đầu nhằm bảo vệ hoàn toàn người dân trước bệnh tả.

Theo quyền đại diện WHO tại Cộng hòa Dân chủ Congo, tiến sỹ Deo Nshimirimana, tả là căn bệnh có thể phòng ngừa được.

Sử dụng vắcxin cho người dân ở khu vực có nguy cơ cao nhiễm tả là sự đóng góp tích cực và sẽ bảo vệ hàng trăm nghìn người trước căn bệnh, đồng thời làm tăng khả năng miễn dịch của người dân tại khu vực này./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)