Chelsea chieu mo Mateo Kovacic bat chap lenh cam chuyen nhuong hinh anh 1Mateo Kovacic nhiều khả năng sẽ là bản hợp đồng duy nhất của Chelsea trong mùa Hè này. (Ảnh: Getty)

Người hâm mộ Chelsea đã gặp nhiều lo lắng khi The Blues đã bị Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cấm chuyển nhượng trong 12 tháng do vi phạm các quy định chuyển nhượng liên quan đến cầu thủ trẻ.  

Thế nhưng rất may cho Chelsea khi đội bóng này vẫn "lách luật" thành công để chiêu mộ tiền vệ Mateo Kovacic từ Real Madrid với giá được cho là 40 triệu bảng.

Theo lệnh cấm của FIFA, Chelsea không được phép ký hợp đồng với cầu thủ mới. Tuy nhiên, Real Madrid đã cho Chelsea mượn Kovacic từ tháng 8/2018 nên nghiễm nhiên cầu thủ này có trong danh sách đăng ký của The Blues từ trước đó. Cuối cùng Chelsea đã đàm phán thành công và "mua đứt" cầu thủ này từ đội bóng Tây Ban Nha với một bản hợp đồng 5 năm.

Đây được xem là quyết định phù hợp khi Chelsea đang gặp tổn thất lớn về lực lượng sau khi mất Eden Hazard về chính tay của Real Madrid. Bên cạnh đó, Kovacic cũng không còn được trọng dụng tại đội bóng Tây Ban Nha nên anh rất cần một điểm đến mới./.

Những pha bóng xuất sắc của Kovacic trong màu áo Real Madrid. (Nguồn: Dugout)

Vi Diệu (Vietnam+)