Tiền đạo Didier Drogba cho rằng Chelsea hãy ngừng suy nghĩ về việc giành các danh hiệu và nên nghĩ đến việc làm sao để có được hai chiến thắng liên tiếp.

Phong độ của đội bóng chủ sân Stamford Bridge đã suy giảm đáng kể trong hai tháng qua. The Blues chỉ có được một trận thắng duy nhất trong chín trận đấu gần đây ở Premier League.

Chelsea hiện đang đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng, kém 7 điểm so với đội đầu bảng Manchester United

"Nếu Chelsea muốn thoát khỏi tình trạng hiện tại họ cần phải thôi suy nghĩ về các danh hiệu và tập trung vào việc làm sao để có được hai chiến thắng liên tiếp. Tôi không nói đùa, đó là sự thật. Tôi đang thực sự rất lo lắng. Một số cầu thủ đang trở lại sau chấn thương và họ sẽ giúp đỡ đội bóng rất nhiều trong thời gian sắp tới" Drogba nói trên tờ Sports.

"Chấn thương của John Terry và một số cầu thủ khác là một phần khiến cho Chelsea lầm vào khủng hoảng như hiện nay. Chúng tôi đã có quá nhiều thay đổi ở mùa giải này. Chúng tôi mất đi 5 cầu thủ giỏi là Michael Ballack, Juliano Belletti, Deco, Ricardo Carvalho và Joe Cole. Những cầu thủ lên thay thế họ là Jeffrey Bruma, Gael Kakuta, Josh McEachran và Patrick van Aanholt còn quá trẻ và cần có thời gian để thích ứng."

Tiền đạo người Cote d'Ivoire cũng lý giải về nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ: "Trong năm vừa qua tôi đã mất một khoản thời gian khá dài để chữa bệnh sốt rét và phẫu thuật điều trị chứng thoát vị. Tôi không quá lo lắng về hiệu suất ghi bàn của mình. Điều quan trọng đối với tôi là làm cách nào để Chelsea tìm lại được những chiến thắng liên tiếp"./.