Theo giới truyền thông nước Anh, Chelsea sẽ có được tân binh đầu tiên trong vòng 24 giờ tới, đó là trung vệ người Brazil đang chơi cho câu lạc bộ Benfica, David Luiz.

Kể từ khi Alex gặp chấn thương, huấn luyện viên Carlo Ancelotti buộc phải sử dụng Ivanovic đá cặp cùng với John Terry, nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời bởi hai cầu thủ này không thể cứ ra sân liên tục trên khắp các mặt trận như thế.

Chính vì vậy, chiến lược gia người Italy trong suốt thời gian qua đã rất muốn đưa về một trung vệ đẳng cấp để củng cố sự vững chắc cho hàng phòng ngự Chelsea trong thời gian thi đấu còn lại của mùa giải.

Sau khoảng thời gian thuyết phục ban lãnh đạo Chelsea và chờ đợi, mong muốn đó của huấn luyện viên Ancelotti đang dần trở thành hiện thực khi mà mục tiêu số một của ông là David Luiz của Benfica sắp trở thành hiện thực.

Theo thông tin đăng tải trên Daily Mail, Chủ tịch của Benfica Luis Filipe Vieira đã cùng phái đoàn đại diện tới London để cùng Chelsea chốt lại lần cuối thương vụ chiêu mộ trung vệ David Luiz và nếu như hai bên đạt được thỏa thuận thì trung vệ này sẽ chính thức trở thành người của sân Stamford Bridge.

Tờ báo này cũng cho hay, thương vụ này nhiều khả năng sẽ diễn ra tốt đẹp và mức phí chuyển nhượng cuối cùng có thể sẽ rơi vào khoảng 20 triệu bảng.

Trong khi đó, một nguồn tin thân cận với nhà đương kim vô địch Premier League đã tiết lộ chắc chắn với Daily Star rằng Chelsea sẽ hoàn tất thương vụ này trong ngày hôm nay. "Chelsea sẽ có Luiz trong ngày hôm nay với mức giá là 21 triệu bảng."

Luiz của Benfica đang được đánh giá là một trong những gương mặt triển vọng và sẽ là sự bổ sung cần thiết và kịp thời cho hàng phòng ngự đang gặp nhiều vấn đề của Chelsea. Tuy nhiên, Chelsea không thể có sự đóng góp của trung vệ này tại đấu trường Champions League vì anh đã đá cho Benfica tại giải đấu này./.