Chelsea tham bai truoc Liverpool, Jose Mourinho cho phan quyet hinh anh 1Mourinho sắp phải rời Stamford Bridge lần thứ 2 trong sự nghiệp. (Nguồn: Getty Images)

Philippe Coutinho đã có một ngày thi đấu ấn tượng khi lập cú đúp giúp Liverpool của Jurgen Klopp ngược dòng đánh bại Chelsea 3-1. Chiến thắng này cũng khiến cho chiếc ghế của huấn luyện viên Jose Mourinho tại Satmford Bridge lung lay dữ dội.

Đây cũng là chiến thắng đầu tay của huấn luyện viên Klopp tại Premier League, sau khi có trận hòa 1-1 trước Tottenham ở ngày ra mắt.

Với chiến thắng này, The Kop đã có 17 điểm trong tay và tạm leo lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Chelsea vẫn chỉ có 11 điểm và nhiều khả năng sẽ không giữ được vị trí thứ 15.

Ở trận đấu này, Chelsea là đội nhập cuộc tốt hơn và đã sớm tạo nên cú sốc cho Liverpool khi có bàn thắng ở phút thứ 3 do công của Ramires.

Tuy nhiên, sau bàn thắng đó, Liverpool mới chính là đội bóng chơi hay hơn chứ không phải đội chủ nhà. Thời gian kiểm soát bóng của The Kop tốt hơn và tất nhiên họ là những người tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm hơn.

Tuy nhiên, phải đến phút 45+3, Liverpool mới có bàn thắng gỡ hòa 1-1 sau cú sút đẹp mắt từ ngoài vòng 16m50 của Philippe Coutinho.

Chelsea tham bai truoc Liverpool, Jose Mourinho cho phan quyet hinh anh 2Coutinho đã có ngày thi đấu ấn tượng. (Nguồn: Getty Images)

Sang hiệp 2, hai đội tiếp tục chơi tấn công vào tạo ra nhiều tình huống sóng gió, nhưng chỉ có Liverpool là có thêm bàn thắng.

Phút 74, Coutinho một lần nữa lên tiếng với bàn nhân đôi cách biệt sau cú sút hiểm hóc trong vòng cấm, trước khi Christian Benteke ấn định tỷ số 3-1 ở phút 83 của trận đấu./.
Đỗ Huy (Vietnam+)