Lo ngại về tình hình an ninh tại Angola, nơi diễn ra giải vô địch các quốc gia châu Phi (CAN 2010), Didier Drogba sẽ được một nhóm vệ sĩ có trang bị vũ khí bảo vệ nghiêm ngặt nhằm tránh sự "nhòm ngó" của các băng đảng xã hội đen tại Angola.

Ngoài Drogba được Chelsea bảo vệ nghiêm ngặt, 24 ngôi sao khác của Premier League cũng sẽ được các nhân viên an ninh giấu mặt theo sát khi họ có mặt tại quốc gia nghèo khó của châu Phi này để tham gia các trận đấu của CAN 2010.

Sẽ có khoảng 30.000 cảnh sát, nhân viên an ninh được huy động để bảo vệ các ngôi sao bóng đá tại CAN 2010.

Lực lượng này sẽ luôn ở trong trạng thái báo động 24/24 giờ nhằm đối phó với các băng cướp được đồn là "phổ biến" tại Angola mà những ngôi sao như Drogba là mục tiêu hàng đầu.

Cảnh sát đang lo ngại ngôi sao người Cote d'Ivoire, người mà riêng chiếc đồng hồ nạm kim cương của cầu thủ này cũng có giá tới 51.000 bảng, trở thành mục tiêu cho bọn tội phạm ở Angola, nơi mà mức thu nhập bình quân trên đầu người chỉ dưới 20 bảng/tuần.

Tương tự Droga, những ngôi sao giàu có khác như Emmanuel Adebayor của Manchester City, hay Alex Song của Arsenal cũng là những mục tiêu tiềm năng khác của bọn tội phạm và họ được khuyến khích không nên xuất hiện nhiều trước công chúng./.

(TT&VH/Vietnam+)