Một sự cố bất ngờ đã xảy ra khi trong danh sách đăng ký của Chelsea ở trận gặp Fulham tại Cúp Carling hồi giữa tuần, trong phần tên huấn luyện viên, người ta thấy xuất hiện dòng chữ Carlo Ancelotti dù ông này đã bị sa thải từ tháng Năm.

Tuy đây chỉ là sai sót nhỏ, nhưng cũng theo thông tin từ báo chí, sai lầm này có thể được coi là sự cảnh báo mà Chelsea dành cho Andre Villas-Boas sau thất bại 1-3 trước đại kình địch Manchester United hồi cuối tuần trước. Và lẽ dĩ nhiên chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng không khỏi chạnh lòng khi biết được điều này.

Từ đầu mùa cho đến trước trận gặp M.U, Chelsea dưới sự dẫn dắt của Villas-Boas chưa phải đối mặt với thách thức đáng sợ nào. Những đối thủ mà The Blues gặp đều dưới cơ nên họ đều dễ dàng giành chiến thắng.

Tuy nhiên, đến trận gặp M.U, Chelsea đã bộc lộ rõ những điểm yếu và thất thủ với tỷ số 1-3. Thất bại này đã tạo ra sức ép đáng kể đối với cựu huấn luyện viên của Porto, nhất là khi ông vốn không phải là sự lựa chọn hàng đầu của ông chủ Roman Abramovich.

Còn nhớ, sau khi sa thải Ancelotti, Chelsea đã muốn đưa huấn luyện viên người Hà Lan Guus Hiddink trở lại sân Stamford Bridge, nhưng do ông này còn vướng hợp đồng với đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ nên The Blues mới chọn Villas-Boas.

Thế nên, khả năng Villas-Boas sẽ bị sa thải để nhường chỗ cho Hiddink có thể xảy ra bất cứ lúc nào, một khi Hiddink hết duyên với đội tuyển Thổ.

Năm 2009, Hiddink từng giúp Chelsea giành Cúp FA sau khi được cầu viện để thay thế Scolari./.

Huy Đồng (Vietnam+)