John Terry đạt được rất nhiều thành công cùng Chelsea. (Nguồn: Getty)

Câu lạc bộ Chelsea vẫn tiếp tục để ngỏ cơ hội ở lại sân Stamford Bridge đối với John Terry, sau khi ​trung vệ người Anh tuyên bố sẽ ra đi sau khi hết hạn hợp đồng vào cuối mùa bóng này.

Thủ quân 35 tuổi của Chelsea đã có gần 700 trận đấu khoác áo "The Blue" và được coi là thủ quân thành công nhất trong lịch sử đội bóng này, giúp Chelsea gặt gái được rất nhiều danh hiệu như vô địch giải Ngoại hạng Anh, Cúp FA, League Cup, Europa League và Champions League.

Tuy nhiên, trong thông báo chính thức, câu lạc bộ Chelsea khẳng định nói đến sự ra đi của Terry vào lúc này là quá sớm, đồng thời cho biết cầu thủ này vẫn có thể nhận được đề nghị gia hạn tại sân Stamford Bridge trong những tháng tới.

Người phát ngôn của Chelsea xác nhận Terry đã đề nghị có cuộc gặp với ban lãnh đạo câu lạc bộ trước khi hợp đồng kết thúc một tuần để bàn về khả năng gia hạn hợp đồng mới. Quan chức này của Chelsea cho biết John Terry được thông báo rằng hiện chưa có hợp đồng mới để hai bên thảo luận và tình hình có thể thay đổi trong những tháng tới.

John Terry đã có một mùa giải xuất sắc hồi năm ngoái, góp công lớn vào chiến thắng của Chelsea tại giải Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, từ đầu mùa bóng này, Terry cũng hàng loạt ngôi sao đắt giá của Chelsea để mất phong độ một cách khó hiểu, khiến đội bóng này có lúc gần rơi vào nhóm "cầm đèn đỏ."

H​uấn luyện viên Jose Morinho đã bị cách chức và người đến thay là chiến lược gia kỳ cựu người Hà Lan Guus Hiddink. Mặc dù chưa để thua trận nào kể từ khi ông Hiddink lên nắm quyền, nhưng Chelsea vẫn chưa thể hiện sự chắc chắn trong hàng phòng ngự, nơi có mặt thủ lĩnh Terry./.