Chelsea xac nhan chieu mo thanh cong “bom xit” Diego Costa hinh anh 1Diego Costa sắp khoác áo Chelsea. (Nguồn: Getty)

Nỗ lực chiêu mộ tiền đạo Diego Costa của Chelsea đã gần tới đích khi đội bóng thành London đồng ý đáp ứng mức phí giải phóng hợp đồng để Atletico Madrid cho chân sút chủ lực của mình ra đi.

“Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với Atletico Madrid về thương vụ Diego Costa sau khi chấp nhận đáp ứng khoản phí giải phóng hợp đồng dành cho tuyển thủ Tây Ban Nha” - thông báo trên trang web chính thức của Chelsea cho hay.

Hiện chi tiết của bản hợp đồng chưa được công bố nhưng theo báo chí Anh, đội bóng chủ sân Stamford Bridge sẽ phải chi ra khoảng 32 triệu bảng.

Nếu gia nhập Chelsea, Costa sẽ trở thành tân binh thứ hai trong mùa Hè 2014 của "The Blues," sau người đồng đội của anh tại tuyển Tây Ban Nha là Cesc Fabregas.

Ở mùa giải vừa qua, Costa đã ghi được 36 bàn trên mọi mặt trận, giúp Atletico vô địch La Liga lần đầu tiên kể từ năm 1996.

Tuy nhiên, Costa vừa trải qua giai đoạn khó khăn khi thi đấu kém ấn tượng và là một trong những nguyên nhân khiến đội tuyển Tây Ban Nha phải sớm nói lời chia tay World Cup 2014./.
Huy Đồng (Vietnam+)