Ông Chen tỏ ra quyết tâm trước thềm cuộc đối đầu với Việt Nam ngày mai. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Chen Kuei-Jen của đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc) đã bày tỏ sự tôn trọng dành cho chủ nhà Việt Nam trước thềm loạt trận năm bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á.

PV: Trước tiên, xin chào mừng ông đã tới Việt Nam. Ông có thể giới thiệu đôi chút về tình hình chuẩn bị của đội bóng cho tới thời điểm này?

Huấn luyện viên Chen Kuei-Jen: Đầu tiên, tôi xin cảm ơn VFF đã có sự tiếp đón nồng hậu và tạo mọi điều kiện để chúng tôi chuẩn bị trước giờ thi đấu. Hôm trước, chúng tôi có tập một sân cỏ chất lượng không tốt lắm. Nhưng hôm nay, khi chuyển sang sân mới, mặt sân và điều kiện tập luyện đều khá tốt.

Lực lượng của Đài Loan đã chuẩn bị đầy đủ và đang tập luyện rất tốt theo giáo án của huấn luyện viên đưa ra. Chúng tôi hy vọng sẽ cống hiến cho khán giả Việt Nam và đội tuyển Việt Nam một trận đấu đẹp mắt.

PV: Tuyển Đài Loan chưa giành được điểm nào tại vòng bảng lần này. Vậy mục tiêu cụ thể của ông trong trận đấu tới là gì?

Huấn luyện viên Chen Kuei-Jen: Tôi không thể phủ nhận thực tế điểm số hiện tại của đội bóng. Nhưng Đài Loan đang cố gắng cải thiện trình độ của mình. Mục tiêu của chúng tôi hôm tới là thi đấu quyết liệt để cải thiện trình độ đội bóng. Sau này, chúng tôi muốn đưa tuyển Đài Loan tiến tới những vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA.

Đi cùng tôi hôm nay có trưởng đoàn bóng đá Đài Loan và cũng là Bộ trưởng bộ Nội Vụ Đài Loan, sự có mặt của ông ấy là sự động viên rất lớn cho chúng tôi.

Hôm qua, đội tuyển Đài Loan mới tập hợp đủ quân số cho trận đấu tại Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

PV: Ông đánh giá thế nào về đối thủ Việt Nam - đội vừa có tân huấn luyện viên trưởng ở đợt tập trung này?

Huấn luyện viên Chen Kuei-Jen: Tôi được biết đội tuyển Việt Nam đã có một sự thay đổi lớn trong lần đối đầu này. Lần trước, huấn luyện viên của các bạn là người Nhật Bản. Lần này là một người Việt Nam. Thời gian tập trung cho huấn luyện viên mới cũng khá ngắn. Trong lòng tôi chưa có thời gian tìm hiểu rõ ràng về huấn luyện viên mới. Anh ta cũng là một ẩn số đối với tôi.

Nhưng nhiều thông tin ngoài lề cho biết huấn luyện viên này rất có năng lực. Tôi tin rằng huấn luyện viên mới có thể đem tới thành công cho tuyển Việt Nam thời gian tới.

PV: Vậy còn các cầu thủ Việt Nam thì sao? Có cái tên nào khiến ông đặc biệt chú ý không?

Huấn luyện viên Chen Kuei-Jen: Tôi chú ý tới tất cả các cầu thủ Việt Nam và nghiên cứu tất cả các vị trí, không bỏ sót một ai hết. Mỗi số áo của tuyển Việt Nam đều buộc tôi phải chú ý và tôn trọng./.