Chevrolet Corvette C7.R doc dao voi “dan ao” tu phat sang hinh anh 1Chevrolet Corvette C7.R sở hữu lớp sơn bắt mắt, có khả năng tự phát sáng trong đêm .(Ảnh: BTC cung cấp)

Chiếc siêu xe Chevrolet Corvette C7.R sở hữu lớp sơn bắt mắt, có khả năng tự phát sáng trong đêm sẽ tham gia giải đua Le Mans 24h diễn ra trong mùa hè này.

Giải đua danh tiếng Le Mans 24h diễn ra hàng năm không chỉ thu hút khán giả bởi những chiếc siêu xe mà còn là cơ hội để người yêu xe chiêm ngưỡng khả năng hoạt động bền bỉ của những chiếc xe này trong suốt 24 tiếng đồng hồ.

Trong sự kiện năm nay, đáng chú ý nhất là chiếc Chevrolet Corvette C7.R khoác trên mình dàn áo đậm chất "nghệ sĩ." Ngoài ra, lớp sơn này càng nổi bật hơn bởi khả năng tự phát sáng trong đêm.

Tác phẩm này do một hoạ sĩ đường phố có tên Ramzi Adek thực hiện theo phong cách sơn graffiti với nhiều hoạ tiết được lấy từ các bộ truyện tranh. Để có được khả năng tự phát sáng, Ramzi Adek đã phải sử dụng sơn dạ quang Phosphorescent, hứa hẹn một màn biểu diễn lung linh, độc đáo trong đêm tối.

So với những chiếc Corvette khác, chiếc xe này đã được thay thế nhiều chi tiết để phù hợp hơn để chạy trên đường đua như bộ bodykit mới nhằm tăng tính khí động học, phần thân xe được kéo rộng, phù hợp với mâm và lốp rộng hơn cùng nhiều chi tiết khác được làm hoàn toàn bằng sợi carbon.

Nằm bên dưới nắp capô là khối động cơ V8, dung tích 5.5 lít, hút gió tự nhiên, cho công suất tối đa đạt 491 mã lực. Xe sử dụng hộp số bán tự động 6 cấp X-Trac. Cùng với đó là hệ thống khung gầm bằng nhôm nguyên khối và hàng loạt các vật liệu nhẹ, nội thất đơn giản khiến cho trọng lượng ướt của chiếc xe tính cả người lái chỉ khoảng 1245 kg.

Một số hình ảnh về chiếc xe Chevrolet Corvette C7.R:

Chevrolet Corvette C7.R doc dao voi “dan ao” tu phat sang hinh anh 2(Ảnh: BTC cung cấp)

Chevrolet Corvette C7.R doc dao voi “dan ao” tu phat sang hinh anh 3(Ảnh: BTC cung cấp)

Chevrolet Corvette C7.R doc dao voi “dan ao” tu phat sang hinh anh 4(Ảnh: BTC cung cấp)

Chevrolet Corvette C7.R doc dao voi “dan ao” tu phat sang hinh anh 5(Ảnh: BTC cung cấp)

Chevrolet Corvette C7.R doc dao voi “dan ao” tu phat sang hinh anh 6(Ảnh: BTC cung cấp)

Doãn Đức (Vietnam+)