Chi co 15 co dong vien ra don doi tuyen Italy ve nuoc hinh anh 1Tiền vệ Andrea Pirlo tại sân bay. (Nguồn: ansamed.info)

Ngày 26/6, chỉ có 15 cổ động viên ra đón đoàn quân màu thiên thanh trở về nước sau thất bại thảm hại và bị loại ngay vòng bảng World Cup 2014.

Một trong những người bước ra khỏi sân bay đầu tiên với vẻ mặt buồn rười rượi là tiền đạo trẻ Balotelli, người đã từng có giấc mơ giành được nụ hôn từ Nữ hoàng Anh, tóc anh đã nhuộm sang màu vàng, đầu đội mũ vành rộng, cùng với một cái tai nghe lớn.

Đi cùng với Balotelli còn có vị hôn thê Fanny Neguesha. Anh có đủ mọi lý do để thất vọng vì bị công kích mạnh mẽ với những lời dèm pha phân biệt chủng tộc từ mạng xã hội và sau khi Italy thi đấu một cách mờ nhạt trong trận cuối cùng vòng bảng gặp Uruguay.

Trả lời tờ Instagram về những cảm nghĩ sau những lời bình luận anh không phải là người Italy, Balotell nói rằng: “Có lẽ, giống như bạn nói, tôi không phải là người Italy. Người châu Phi sẽ không bao giờ đổ lỗi, gạt bỏ người anh em của mình. Không bao giờ."

Huấn luyện viên Cesare Prandelli nhận được một số phóng viên đến từ báo chí trong nước, trong khi đó thủ môn, đội trưởng Gianluigi Buffon đã từ chối những câu hỏi về Balotelli: “Tôi không nói về Balotelli, chúng tôi đã thi đấu kém cỏi"./.

Phạm Thành/Rome (Vietnam+)