Chi co phien dich vien duoc gop mat trong cuoc gap kin Trump-Kim hinh anh 1

Theo hãng tin CNN, trong cuộc họp kín dự kiến kéo dài 45 phút đầu giờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ chỉ có phiên dịch viên của hai bên tham gia.

Cách đây, ít phút, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khách sạn để đến đảo Sentora để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Truyền thông Singapore dẫn thông báo chính thức của Nhà Trắng cho biết hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ cuộc hội đàm riêng trong khoảng 45 phút đầu tiên.

Sau đó, hai bên sẽ hội đàm song phương mở rộng có sự tham dự của các quan chức cấp cao hai bên, dự kiến kéo dài trong vòng 90 phút, trước khi hai nhà lãnh đạo cùng dùng tiệc trưa làm việc vào lúc 11 giờ 30 phút.

Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ trao đổi những quan điểm sâu rộng về vấn đề thiết lập mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên, xây dựng một cơ chế gìn giữ hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên cũng như hiện thực hóa tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề mà hai bên quan tâm./.
(Vietnam+)