Chị em nhà Williams. (Nguồn: AP)

Hy vọng giành Huy chương Vàng Olympic lần thứ tư liên tiếp ở nội dung đôi nữ quần vợt của hai tay vợt người Mỹ Serena và Venus Williams đã chấm dứt sau khi họ thua cặp đôi của Cộng hòa Séc Lucie Safarova và Barbora Strycova với tỷ số 6-3 và 6-4.

Điều đáng chú ý là Barbora Strycova đã được chọn đánh cặp với Lucie Safarova vào phút chót sau khi Karolina Pliskova rút khỏi cuộc thi vì lo ngại dịch Zika ở Brazil.

Đây là thất bại đầu tiên của chị em nhà Williams trong 16 trận họ thi đấu ở nội dung đánh đôi tại Olympic.

Serena và Venus Williams đã mang về cho thể thao Mỹ Huy chương Vàng ở nội dung đôi nữ tại Sydney 2000, Bắc Kinh 2008 và London 2012. Tại Olympic Athens 2004, cặp đôi này đã không thể thi đấu cùng nhau do Serena chấn thương.

Phát biểu sau trận đấu, tay vợt Serena (34 tuổi) thừa nhận: “Chúng tôi đã thi đấu kém và điều này được thể hiện ở kết quả trận đấu.”

Trước đó, tay vợt Venus Williams (36 tuổi) đã gục ngã ngay ở vòng 1 nội dung đơn nữ Olympic 2016 sau khi thua Kirsten Flipkens với tỷ số 4-6, 6-3 và 7-6. Theo huấn luyện viên Mary Joe Fernandez của đội tuyển quần vợt Olympic Mỹ thì Venus đã bị ốm trước khi đến Brazil.

Về phía Serena, cô đã giành chiến thắng trước tay vợt Daria Gavrilova của Australia tại vòng 1 nội dung đơn nữ ở Olympic 2016. Serena vẫn còn hy vọng để trở thành tay vợt nữ đầu tiên giành hai Huy chương Vàng ở Olympic. Trước đó, cô đã giành Huy chương Vàng ở nội dung đơn nữ Olympic London 2012./.