Theo hãng tin CNN, hải quân Mỹ đang điều tra cái chết của một sĩ quan chỉ huy lực lượng biệt kích hải quân (SEAL) ở Afghanistan, có thể là do tự sát.

Lầu năm góc nói chỉ huy Job Price, 42 tuổi, không chết trong chiến đấu, và cái chết của ông đang được điều tra.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vị chỉ huy có nguyên quán Pottstown, Pennsylvania, này đã qua đời ngày thứ Bảy “vì một chấn thương không liên quan tới chiến đấu khi đang hỗ trợ các chiến dịch bình định ở tỉnh Uruzgan, miền trung Afghanistan.”

Tuyên bố nói Price được phân công nhiệm vụ ở đơn vị Chiến tranh đặc biệt của hải quân đóng ở Virginia Beach, Virginia. CNN và NBC News cho biết Price chỉ huy đội SEAL số 4, một trong tám đội SEAL đang làm nhiệm vụ.

Gia đình Price đã được thông báo về cái chết của người thân, có thể là do tự sát, một quan chức quân sự Mỹ có thông tin nói với CNN. Theo đó, thi thể Price được tìm thấy với vết đạn bắn. Viên chỉ huy SEAL này có dưới quyền gần 30 lính biệt kích và những người hỗ trợ trong các chiến dịch chống khủng bố ở Uruzgan.

Đội SEAL nổi tiếng nhất là đội số 6, đội đã săn lùng và tiêu diệt thủ lĩnh Al Qaeda Osama bin Laden./.Trần Trọng (Vietnam+)