Chỉ số giá lương thực toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) công bố Chỉ số giá lương thực thế giới trong tháng 8/2023 đạt trung bình 121,4 điểm, giảm với mức 124,0 của tháng 7.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) công bố Chỉ số giá lương thực thế giới trong tháng 8/2023 đạt trung bình 121,4 điểm, giảm với mức 124,0 của tháng 7.

Đây là mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua và thấp hơn 24% so với mức cao kỷ lục được ghi nhận vào tháng 3/2022 sau khi bùng phát cuộc xung đột tại Ukraine.

Kết quả này là do sự sụt giảm giá của hầu hết các mặt hàng thực phẩm, dù giá gạo và đường tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Khắc Hoàng, Giám đốc công ty Hoàng Gia Việt, và đại diện của công ty nông nghiệp Alquizar, thuộc Tập đoàn doanh nghiệp Nông Lâm nghiệp Artemisa của Cuba, ký hợp đồng hợp tác. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trồng điều ở Cuba

Theo hợp đồng, công ty Việt Nam Hoàng Gia Việt sẽ triển khai trồng điều và các loại cây ngắn ngày như lạc, đậu đen, đậu xanh, đậu tương trên diện tích 2.000ha tại tỉnh Artemisa của Cuba.

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.