Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 3 của Hà Nội tăng 1,43 điểm

UBND thành phố Hà Nội công bố kết quả bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong tháng 3/2024 với tổng số điểm đạt được là 53,7/100 điểm, xếp hạng 59/63 tỉnh, thành phố (tăng 1,43 điểm).

Người dân làm thủ tục hành chính trực tuyến. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Người dân làm thủ tục hành chính trực tuyến. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có văn bản công khai kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 3/2024.

Theo đó, căn cứ kết quả trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tại mục “Kết quả đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp của bộ, ngành, địa phương,” Ủy ban Nhân dân thành phố công khai kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong tháng 3/2024 với tổng số điểm đạt được là 53,7/100 điểm, xếp hạng 59/63 tỉnh, thành phố (tăng 1,43 điểm).

Việc Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội công khai kết quả trên đến các sở, ban, ngành, Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã biết để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tiêu chí đạt tỷ lệ thấp, đồng thời, yêu cầu Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố khẩn trương rà soát, xác định nội dung chỉ số công bố, công khai thủ tục hành chính của thành phố (chỉ số có số điểm thấp nhất) hiện nay; báo cáo, đề xuất phương án khắc phục.

Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành thường xuyên cập nhật, theo dõi, chủ động phối hợp với Bộ, ngành chủ quản trong việc thực hiện tham mưu Ủy ban Nhân dân thành phố công bố, công khai các thủ tục hành chính theo thẩm quyền quản lý của đơn vị theo đúng thời hạn quy định; không để xảy ra tình trạng chậm công bố, công khai thủ tục hành chính làm ảnh hưởng tới chỉ số công bố, công khai thủ tục hành chính của thành phố theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

“Căn cứ kết quả công khai, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã thực hiện việc kiểm soát kết quả của các cơ quan, đơn vị trực thuộc trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo tài khoản đã phân quyền cho các đơn vị; trường hợp phát sinh vướng mắc thực hiện tổng hợp, báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân thành phố qua Văn phòng để tổng hợp, báo cáo theo quy định,” văn bản của thành phố Hà Nội nêu rõ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục