Chi tiet cac cap dau thuoc vong 1/8 vong chung ket EURO 2016 hinh anh 1Tâm điểm vòng 1/8 sẽ là cuộc đối đầu giữa Italy và Tây Ban Nha. (Nguồn: AP)

Vòng 1/8 EURO 2016 đã chính thức xác định xong 16 đội bóng góp mặt, và điều mà người hâm mộ qu​an tâm là đội bóng mà mình hâm mộ sẽ đối đầu đội nào.

vòng 1/8, nhánh đấu có sự góp mặt của Bồ Đào Nha khá dễ thở khi chỉ có những đội bóng như Croatia, Hungary, Bỉ, Thụy Sĩ, Ba Lan, Xứ Wales và Bắc Ireland.

Trong đó, nhánh còn lại sẽ có mặt của các đội bóng được chọn là ứng viên cho chức vô địch như chủ nhà Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy và cả Anh. Ngoài ra những đội bị xếp "chiếu dưới" cũng rơi vào nhánh này còn có Slovakia, Ireland và Iceland.

Trận cầu tâm điểm của vòng 1/8 sẽ là cuộc đối đầu giữa Italy và Tây Ban Nha, cùng với đó là cặp Bồ Đào Nha-Croatia.

[Đã xác định xong 16 đội tuyển giành vé vào vòng 1/8 EURO 2016]

Ở vòng này, Pháp, Đức và Anh khá dễ thở khi chỉ phải gặp lần lượt là Ireland, Slovakia và Iceland. Trong khi đó, trận Hungay-Bỉ cũng nhân được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ.

Xứ Wales sẽ đối đầu với Bắc Ireland, trong khi Ba Lan chạm trán Thụy Sĩ.

Theo lịch thi đấu, vòng 1/8 EURO 2016 sẽ diễn ra vào các ngày 25, 26 và 27/6, để chọn ra 8 đội tuyển xuất sắc nhất giành vé vào vòng tứ kết.

Các cặp đấu vòng 1/8
Ba Lan - Thụy Sĩ
Croatia - Bồ Đào Nha
Xứ Wales - Bắc Ireland
Hungary - Bỉ
Đức - Slovakia
Italy - Tây Ban Nha
Pháp - CH Ireland
Anh - Iceland.

Đỗ Huy (Vietnam+)