Chi tiet phan nhanh vong loai truc tiep cua World Cup 2014 hinh anh 1Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Messi và Neymar có thể gặp nhau ở chung kết

Sau khi kết thúc vòng đấu bảng, 16 đội bóng sẽ bước vào cuộc đua giành Cúp Vàng World Cup 2014 theo thể thức loại trực tiếp (knock-out).

16 đội bóng này được phân thành tám cặp đấu, đội nhất bảng này gặp đội nhì bảng kia.

Vòng đấu này theo cách gọi chính thức của FIFA được gọi là "Round of 16" (vòng 16 đội), còn nếu gọi theo kiểu phân nhánh thì đây là vòng 1/8 (tứ kết là quarter (1/4) finals, bán kết là semi (1/2) finals).

Theo kết quả phân nhánh được FIFA công bố từ trước vòng chung kết thì tám nhánh trên lại được chia theo hai nhánh lớn. Bên nhánh lớn của đội chủ nhà Brazil có các cựu vô địch là Uruguay, Đức và Pháp, còn bên nhánh lớn còn lại thì chỉ có Argentina là từng lên ngôi vô địch thế giới.

Như vậy, có thể tạm coi nhánh của Argentina dễ thở hơn nhánh bên kia, quy tụ tới bốn cựu vô địch. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ thì đến vòng bán kết Argentina mới phải đụng đối thủ lớn Hà Lan.

Từ vòng 16 đội, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp, nếu hai đội hòa sau 90 phút thì sẽ đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút, không có bàn thắng vàng, bàn thắng bạc. Nếu hai đội vẫn hòa sau 120 phút thì sẽ phân định thắng thua bằng thi đá luân lưu 11m.

Chi tiet phan nhanh vong loai truc tiep cua World Cup 2014 hinh anh 2Nhấp chuột vào hình để xem kích thước chuẩn.

 

(Vietnam+)