Cảnh bà Phương dùng chìa khóa tự mở cửa phòng con trai. (Ảnh: VFC)

Sức hút lớn của tập 4 phim “Sống chung với mẹ chồng” (phát sóng tối 12/4) không nằm ở những lời thoại gây sốc hay những tình huống oái oăm như những tập trước mà ở những cảnh hé lộ quá khứ của bà Phương (mâu thuẫn với mẹ chồng, xung đột với gia đình chồng trong thời gian mang thai Thanh).

Khi ở vị trí mẹ chồng, bà Phương tỏ ra xét nét từng lời nói, việc làm của Vân. Thế nhưng, khi ở vị trí con dâu, chính bà Phương lại tỏ ra lạnh lùng, coi thường mẹ chồng và gia đình chồng.

Trong chuyến về quê của gia đình, bà thể hiện thái độ bực bội, khó chịu và chỉ muốn nhanh chóng trở về thành phố. Đến mức, sau chuyến đi ấy, ông Phương phải thốt lên: “Thử hỏi, suốt hơn 20 năm nay, bà cất tiếng gọi mẹ tôi là mẹ được mấy lần?” và “Bà cư xử như kẻ thất học!”


Từ việc cãi vã này, quá khứ khi mới về làm dâu của bà Phương dần lộ rõ. Trong thời gian mang thai Thanh, bà đổ thức ăn do mẹ chồng nấu và lớn tiếng cãi lại. Không chỉ có vậy, bà Phương còn xúc phạm mẹ chồng, cho rằng bà nội Thanh thắt chặt chi tiêu, không nấu những món bà Phương thích để mang tiền của vợ chồng ông bà về cho các em chồng ở quê.

Xung đột lên cao khi Thắng (em trai ông Phương) từ quê ra để “nói chuyện phải trái” với chị dâu nhưng cũng bị bà Phương đuổi khỏi nhà, chế giễu là “đồ nhà quê”… “Từ đây, mẹ và bà nội không thể hòa hợp với nhau nữa. Mẹ cũng không gọi bà nội là mẹ nữa,” Thanh kể cho Vân về mối quan hệ giữa bà Phương và mẹ chồng.


Bên cạnh đó, tập 4 phim “Sống chung với mẹ chồng” tiếp tục có những tình huống “dở khóc dở cười.” Đó là khi bà Phương gọi nhưng Vân và Thanh không mở cửa, bà dùng chìa khóa của mình để tự mở khóa phòng con trai. Thấy vậy, ông Phương cất lên thảng thốt: “Bà oái oăm vừa vừa thôi chứ! Phải tôn trọng quyền riêng tư của chúng nó chứ!”

Đáp lại chồng, bà bảo: “Đây là nhà em, em thích vào phòng nào thì em vào; em thích khóa phòng nào thì em khóa!”

Tập 5 “Sống chung với mẹ chồng” sẽ lên sóng vào lúc 20 giờ 45 phút tối nay (13/4) trên kênh VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam)./.