Trong điện chia buồn ngày 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất và tin tưởng rằng Lãnh đạo và nhân dân Ba Lan sẽ vượt qua đau thương và sớm ổn định đất nước.

Nhận được tin Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và hàng chục quan chức cấp cao Ba Lan đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay ngày 10/4, tại Smolensk, Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Ba Lan Bronislaw Komorowski.

Chiếc máy bay Tupolev 154 chở Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski đã bị rơi gần sân bay tại Smolensk ở miền Tây nước Nga, làm toàn bộ số người đi trên máy bay thiệt mạng.

Ngoài Tổng thống Ba Lan bị thiệt mạng còn có Phu nhân của Tổng thống cùng một số quan chức khác của nước này như Tổng Tham mưu trưởng quân đội Ba Lan, Thứ trưởng Ngoại giao Andrzej Kremer và Thống đốc Ngân hàng trung ương Ba Lan...

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ba Lan Piotr Pszkowski, chiếc máy bay đi từ thủ đô Warsaw đến thành phố Smolensk đã bị rơi và bốc cháy. Tai nạn xảy ra cách sân bay 1,5km trong điều kiện thời tiết dày đặc sương mù.

Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Sergei Shoigu cho biết vụ tai nạn máy bay này khiến 97 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)