(Ảnh minh họa: Lê Sen/TTXVN)

Ngày 17/6, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) phối hợp với Hội nghề cá thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 24 suất quà, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho các chủ tàu tại thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi gặp nạn khi đánh bắt trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Số tiền này được các doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản đóng góp ủng hộ, nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát của ngư dân khi đánh bắt thủy, hải sản trên biển.

Ông Trần Văn Lĩnh, quyền Chủ tịch Hội nghề cá thành phố Đà Nẵng, nhấn mạnh đây là hành động ý nghĩa, nhằm kịp thời giúp ngư dân vượt qua những khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn khơi đánh bắt thủy, hải sản làm giàu cho gia đình, quê hương, đặc biệt là góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thời gian tới, Hội nghề cá thành phố Đà Nẵng nói riêng và Hội nghề cá Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ ngư dân trong mỗi chuyến vươn khơi bám biển.

Cảm động trước nghĩa cử cao đẹp và kịp thời của các nhà hảo tâm, ngư dân Nguyễn Sương, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), chia sẻ những phần quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần vô vùng to lớn sẽ giúp ngư dân có thêm sức lực, động lực để vượt qua khó khăn. Qua đây, tôi mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho ngư dân để bà con được vay vốn đóng tàu vỏ thép vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.